ReadyPlanet.com
Who is K-POP

 K-POP คือใคร

บริษัท เนสโก้ กรุ๊ป จำกัด คือผู้ผลิตและจัดจำหน่ายจักรยาน K-POP อย่างเป็นทางการ K-POP คือแบรนด์สัญชาติไทยอย่างเต็มภาคภูมิ โดยบริษัท เนสโก้ กรุ๊ป จำกัด ได้จดทะเบียนการค้าภายใต้แบรนด์   K-POP ในปี พ.ศ.2553 และวางจำหน่ายสินค้าบนห้างสรรพสินค้าชั้นนำและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 
เราสร้างแบรนด์ K-POP โดยมีจุดมุ่งหมายให้คนไทยใช้จักรยานกันมากๆ ทั้งเพื่อสุขภาพพลานามัย เพื่อสร้างกิจกรรมในครอบครัวร่วมกัน กิจกรรมกับเพื่อนๆหรืออื่นๆตามแต่ใจคนไทยปรารถนา เราจึงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์แบรนด์ K-POP ให้มีคุณภาพเต็มเปี่ยมในราคาที่สบายใจ การออกแบบที่แตกต่างอย่างมีสไตล์ตามแนวทางของตัวเอง เน้นสร้างสรรค์ทุกรายละเอียด เพื่อคุณภาพและความสวยงามอย่างลงตัว มีสีสันให้เลือกหลากหลายโดนใจทุกกลุ่มวัย และหวังให้คนไทยได้ปั่นจักรยานอย่างมีความสุขภายใต้แนวคิด “ความสุขที่สามารถค้นพบได้บนเส้นทางการปั่นจักรยาน”
 
 
โรงงานผลิต K-POP
โรงงานผลิตจักรยาน K-POP ที่บริษัท เนสโก้ กรุ๊ป จำกัด เลือกสรรค์เป็นเวลาหลายปีนั้น คือโรงงานเก่าแก่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับระดับสากล โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1995 และกำลังก้าวสู่ปีที่ 21 ในปีนี้ โรงงานผลิตจักรยาน K-POP เป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยี การผลิตทั้งอลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ด้วยตัวเอง โดยมีทั้งผลิตเป็นแบรนด์ของตัวเองและรับจ้างผลิตจักรยานให้แบรนด์ชั้นนำทั่วโลก ทำให้โรงงานก้าวขึ้นเป็นผู้นำอันดับ 1 ของประเทศจีนภายในเวลาไม่ถึง 18 ปี
 
 
ด้วยเหตุผลทั้งหมดข้างต้นนี้ จึงทำให้บริษัท เนสโก้ กรุ๊ป จำกัด มั่นใจได้เต็มเปี่ยมว่าโรงงานสามรถผลิตจักรยานที่มีคุณภาพดี โดยโรงงานเองก็มีความคิดสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันว่า จักรยานที่ดีต้องเริ่มจากวัสดุที่ดี กระบวนการผลิตที่ดีและใส่ใจทุกขั้นตอน ซึ่งเป็นพื้นฐานในการสร้างแบรนด์จักรยาน K-POP แต่แรกเริ่มของบริษัท เนสโก้ กรุ๊ป จำกัดอยู่แล้ว ยิ่งสร้างความมั่นใจให้เหล่าผู้บริหารองค์กร ตัดสินใจได้ทันทีว่าโรงงานจะสามารถสร้างจักรยานที่มีคุณภาพดีกลับมาให้คนไทยได้ใช้ดังที่ตั้งใจไว้ ด้วยความคิดที่จะผลิตจักรยานที่มีคุณภาพที่ดีทางโรงงานผู้ผลิต K-POP จึงได้มีการลงทุนเครื่องจักรที่สามารถกำหนดความหนาของท่อเฟรมจักรยานจากวัตถุดิบอลูมิเนียมแท่งด้วยตัวเองแทนที่การสั่งซื้อท่ออลูมิเนียมสำเร็จรูป เหมือนผู้ผลิตรายอื่น เพื่อมาผลิตจักรยาน K-POP ผลที่ได้คือเฟรมจักรยานมีคุณภาพสูงสามารถกำหนดความหนาเฉพาะเจาะจง ภายใต้เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า
Ultra-lite
 
 
เทคโนโลยี Ultra-Lite เกิดขึ้นได้อย่างไร
โรงงานผู้ผลิต K-POP ได้ลงทุนสร้างห้องปฏิบัติการการวิจัยที่ทันสมัยขึ้นภายในโรงงานเอง และระดมผู้วิจัยระดับหัวกะทิต่างๆเพื่อมาพัฒนาเทคโนโลยีในการผลิตภายใต้การควบคุมมาตรฐาน TUV จากประเทศเยอรมนี จนในที่สุดก็ค้นพบต้นแบบ เฟรมอลูมิเนียม น้ำหนักเบาภายใต้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า Ultra-Lite โดยในการพัฒนานี้ยังเป็นความร่วมมือกับสถาบันวิจัยโลหะอลูมิเนียมอัลลอยด์ (Central South University Aluminium Alloy Research Instutue) ที่มีทีมวิจัยค้นคว้าที่ชำนาญด้านวัตถุอัลลอยด์โดยเฉพาะ ทำให้การคิดค้นและพัฒนา มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้โรงงานผู้ผลิตจักรยาน K-POP ขึ้นแท่นเป็นผู้นำของโลกในการผลิตเฟรมแบบ Ultra-Lite Bike ที่มีน้ำหนักเบาอย่างเต็มภาคภูมิ
 
 
 
นวัตกรรมใหม่ อลูมิเนียม Ultra-Lite 
ศูนย์วิจัยและพัฒนาโรงงานผู้ผลิตจักรยาน K-POP กับการค้นพบวัสดุใหม่ Ultra-Lite อลูมิเนียมน้ำหนักเบาที่มาปฏิวัติการผลิตเฟรมจักรยานน้ำหนักเบา (Revolution to build Ultra-Lite Aluminium alloy bike frame) Ultra-Lite โลหะมหัศจรรย์อลูมิเนียมที่สามารถนำไปใช้ในอุตส่าหกรรมผลิตเครื่องบิน พันธุ์ใหม่ที่โรงงานผู้ผลิต K-POP ร่วมวิจัยและพัฒนาร่วมกับสถาบันวิจัยอลูมินเนียมอัลลอยด์ ของมหาวิทยาลัย(Central South University Aluminium Alloy Reserch Institue ) เพื่อนำมาผลิตเฟรมจักรยาน K-POP ภายใต้ระหัส Ultra-Lite ที่จะทำให้เฟรมแข็งแรงกว่า เบากว่า และด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าโลหะอลูมิเนียมทั่วไป โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นดังนี้
 
- Ultra-Lite สามารถทนทานต่อการเปลี่ยนรูปร่างหรือยุบตัว(deformation) เมื่อถูกกระแทกแรงๆได้มากกว่าอลูมิเนียมทั่วไปถึง 2 เท่าหรือ 50%
- Ultra-Lite สามารถทนทานต่อการยืดตัวหรือบิดงอ (stretching)ได้มากกว่าอลูมิเนียมทั่วไปได้ถึง 30%
- Ultra-Lite กับคุณสมบัติดังกล่าวข้างต้นเมื่อนำมาทำเป็นเฟรมจักรยานสามารถรีดท่อได้บางลง ลดน้ำหนักเฟรมได้ถึง 20%-30% แต่ได้เฟรมที่มีความแข็งแรงคงเดิมทุกประการ (Revolutionary lighter frames)
- Ultra-Lite ให้ความทนทานในการใช้งานได้นานกว่าเฟรมอลูมิเนียมทั่วไปถึง 3 เท่าตัว (Triples the service life of frame) เนื่องจากสามารถลดอาการกล้าตัวของเฟรมได้ดีกว่าอลูมิเนียมทั่วไปได้ถึง 1 เท่าตัว ( Resistance to fatigue)
- Ultra-Lite ท่อเฟรมน้ำหนักเบาในรหัส Ultra-Lite สามารถนำมารีดซ้ำให้บางขึ้นอีกด้วยเทคโนโลยีการรีดท่อแบบ single-butted , Double-butted และ Triple butted ช่วยให้น้ำหนักเฟรมจักรยานเบาขึ้นไปอีกในรหัส Ultra-Lite Aluminium นำมาทำเฟรมอลูมิเนียมสำหรับรถจักรยาน K-POP รุ่น Middle end-bike รวมถึง Hi-endทั้งหมด
 
Ref:Central South University Aluminium Alloy Reserch Institute
 
เทคโนโลยีการลบรอยเชื่อมในจักรยาน K-POP
นอกจากเฟรมอลูมิเนียม Ultra-Light ที่เป็นเฟรมอลูมิเนียมที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยมกว่าอลูมิเนียมทั่วๆไปแล้ว จักรยาน K-POP ยังมีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มีให้บนเฟรมจักรยาน K-POP นั้นก็คือ เทคโนโลยีการผลิตเฟรมลบรอยเชื่อม ที่มีชื่อว่า SP Consummate Jointing หรือการทำเฟรมลบรอยเชื่อม (Smooth processing) จักรยาน K-POP เป็นหนึ่งในจักรยานที่ใช้หุ่นยนต์ในการเชื่อมเฟรม (high-tech robots) ซึ่งส่งผลให้สามารถควบคุมอุณหภูมิความร้อนที่ใช้เชื่อมโลหะได้ดีกว่าและช่วยให้ลวดเชื่อมสามารถละลายและแทรกตัวลงในรอยต่อได้อย่างสม่ำเสมอ ดีกว่าการเชื่อมือถึง 20%-30% ให้รอยเชื่อมมีความแข็งแรงดังเดิม เมื่อนำมาขัดแต่งให้เรียบ ช่วยให้เฟรมดูเรียบเนียนสวยเหมือนกับเฟรมที่ผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ ( Perfect molding monocoque) และยังทำให้น้ำหนักเฟรมจักรยาน เบาขึ้นอีกด้วย
 


[Go to top]